Vanilla Air là hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản, thuộc tập đoàn ANA Holdings, chủ sở hữu hãng hàng không All Nippon Airways lớn nhất Nhật Bản.  Ra đời vào tháng 10 năm 2013,  Vanilla Air là nhà tiên phong trong ngành công nghiệp vận chuyển giá rẻ ở Châu Á, tạo nên một xu hướng đi du lịch khác với lối mòn hiện nay trong khu vực.

Vanilla Air là hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản, thuộc tập đoàn ANA Holdings, chủ sở hữu hãng hàng không All Nippon Airways lớn nhất Nhật Bản. Ra đời vào tháng 10 năm 2013, Vanilla Air là nhà tiên phong trong ngành công nghiệp vận chuyển giá rẻ ở Châu Á, tạo nên một xu hướng đi du lịch khác với lối mòn hiện nay trong khu vực.

Kể từ ngày 15/09/2016, Vanilla Air sẽ khai trương đường bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Đài Loan (Đài Bắc) và Nhật Bản (Narita, Osaka và Okinawa). Giá vé cơ bản đang được chào bán trên mạng này chỉ từ 1,365,000 VNĐ một chiều TP.HCM đi Đài Bắc và 2,007,000 VNĐ một chiều đi Nhật Bản, thời gian khởi hành từ 15/9 đến hết tháng 10.


So với các hãng hàng không khác đi Đài Bắc và Nhật Bản như Vietnam Airlines, Japan Airlines, All Nippon Airways, China Airlines … Vanilla Air quả thật đưa ra mức giá vô cùng hấp dẫn.

Tất cả các chuyến bay đến Nhật Bản đều transit tại Đài Bắc và chỉ có duy nhất đường bay TP.HCM - Tokyo có check - in đầu cuối (có nghĩa là bạn chỉ cần check in tại điểm xuất phát, hành lý sẽ tự động chuyển tới điểm kết thúc), còn hai tuyến tới Osaka và Okinawa bạn sẽ phải lấy hành lý ở điểm transit Đài Bắc, làm thủ tục check in lần hai ở Đài Bắc cho chặng bay Đài Bắc - Osaka/Okinawa.

Thời gian chờ transit tại Đài Bắc với đường bay TP.HCM - Tokyo có 3 lựa chọn : nhanh nhất là 1 giờ 05 phút, nhanh vừa là 6 giờ 05 phút và lâu nhất là 10 giờ 05 phút. Nếu bay tuyến TP.HCM - Osaka thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là chờ tới hơn 16 giờ ở sân bay Đài Bắc. Riêng tuyến bay Okinawa thì transit tại Đài Bắc sang ngày hôm sau.


Vanilla Air cung cấp 02 loại giá vé và điều kiện vé khác nhau. Mức giá cơ bản chỉ có 2 túi hành lý xách tay với tổng trọng lượng không quá 10kg và không có hành lý ký gửi, vé không hoàn lại. Vé giá trọn gói có 20kg hành lý miễn cước và được đổi cũng như hoàn vé có mất phí. Bạn cũng có thể mua thêm hành lý (không giới hạn số kiện) với giá khá mềm: dưới 25kg chỉ 400k, dưới 30kg là 800k, dưới 35kg là 1,200k …

Nếu mua vé cơ bản, thì giá vé khứ hồi mức thấp nhất từ TP.HCM đi Tokyo vào khoảng 7 triệu. Nếu mua loại trọn gói và kèm theo những lựa chọn tốt nhất về thời gian transit (ngắn nhất), lựa chọn chỗ ngồi (có tính phí) và mua thêm gói hành lý 25 kg thì tổng chi phí vào khoảng 9.5 triệu đồng.

Như vậy, so sánh mức giá mua cùng thời điểm với Vietnam Airlines (vào khoảng 13 triệu đồng), hành lý miễn thuế 40kg, có đường bay thẳng và giờ bay lợi thế hơn. Như vậy, nếu bạn không ngại thời gian transit, thích kết hợp thêm du lịch khám phá Đài Bắc thì Vanilla Air là một lựa chọn rất tiết kiệm.

Còn đối với đường bay TP.HCM- Đài Bắc thì Vanilla thật sự là một lựa chọn hấp dẫn. Không mất thời gian transit, giá vé khứ hồi đi Đài Bắc từ TP.HCM của Vanilla chỉ từ 3.7 đến 4 triệu đồng trong khi của Vietnam Airlines là hơn 10 triệu đồng.

Đài Bắc mùa thu cũng là một điểm đến thú vị. Nếu bạn có visa Nhật (Xem Kính nghiệm xin visa khi du lịch Nhật Bản) thì sẽ được miễn visa khi đến Đài Loan.

Vé máy bay giá rẻ

Thông báo