Thăng Long-Hà Nội, có một bề dày lịch sử nghìn năm, là nơi hội tụ văn hóa, kết tinh văn minh Việt Nam. Nằm trong vùng tam giác châu thổ sông Hồng có đất đai mầu mỡ, trù phú, nơi đây đã sớm là một trung tâm chính trị và tôn giáo ngay từ những buổi đầu của lịch sử Việt Nam.

1. Sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội:

Hà Nội có sân bay quốc tế Nội Bài là cảng hàng không quốc tế phục vụ chính cho thủ đô Hà Nội và vùng lân cận, thay thế cho sân bay Gia Lâm cũ. Sân bay Nội Bài là trung tâm hoạt động chính của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines …
Sân bay quốc tế Nội Bài thuộc huyện Sóc Sơn, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 35 km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc, khoảng cách này đã được rút ngắn còn lại 27km khi cầu Nhật Tân và tuyến đường nối đầu cầu này với Nội Bài đã hoàn thành trong năm 2014.
Sân bay Nội Bài đang được xem xét để xây dựng thêm nhà ga T3 và T4, đưa Nội bài trở thành một trong những trạm trung chuyển hàng không lớn nhất Đông Nam Á.

2. Chuyến bay và vé máy bay đến Hà Nội:

Hiện nay trong nước và trên thế giới có 46 thành phố có chuyến bay thẳng đến Hà Nội.

Để mua vé máy bay đi Hà Nội từ hành trình nội địa hoặc quốc tế, quý khách có thể lựa chọn nhiều hình thức, trong đó đặt mua vé máy bay qua đại lý là hình thức thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. Nhân viên đại lý sẽ đưa ra các tư vấn về hãng hàng không, chuyến bay, thủ tục bay và thời điểm có mức giá vé máy bay ưu đãi để quý khách cân nhắc lựa chọn. 
Quý khách cũng có thể chủ động đặt vé máy bay trực tuyến với quy trình đơn giản tại website trực tuyến của ECOTRIP tại www.ecotrip.vn
(Xem Hướng dẫn đặt vé máy bay trực tuyến cùng ECOTRIP).

3. Địa điểm du lịch nổi bật tại Hà Nội

Văn miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam
Khoảng 2km về Hướng Tây từ Hồ Hoàn Kiếm, một điểm đến với nhiều điều thú vị để tìm hiểu và khám phá là Văn Miếu - Quốc Tử Giám - quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của Hà Nội.  Được xây dựng vào năm 1070, trước đây là nơi diễn ra các cuộc thi tuyển chọn nhân tài từ khắp nơi để tìm ra người xuất sắc cho đất nước, nay là nơi tham quan của du khách trong và ngoài nước, còn là nơi khen tặng quà cho học sinh thi đỗ điểm cao và học giỏi xuất sắc và nơi các sĩ tử đến “cầu may” trước mỗi kỳ thi.

Ngày nay, Khuê Văn Các ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã được công nhận chính thức là hình ảnh biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

Ngắm hoàng hôn tại Hồ Tây lộng gió

Hồ Tây – được coi là lá phổi xanh của Hà Nội, nằm sát khu vực Hoàng thành – trung tâm chính trị và khu vực 36 phố phường, giữa cái ồn ào, sầm uất của chốn phồn hoa đô hội, Hồ Tây giống như một “khoảng lặng” tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho tổng thể không gian văn hóa Thăng Long – Hà Nội.

Cùng với hồ Trúc Bạch, Hồ Tây làm giàu thêm chất thơ ở nội thành Hà Nội, đồng thời cũng làm giàu cho Hà Nội về kinh tế, vì đó là những vựa cá đem lại nguồn thu lớn.

Thăm Cầu Long Biên – Chứng nhân lịch sử

Cầu Long Biên là cây cầu được xây dựng từ thời Pháp thuộc, bắc qua sông Hồng, Hà Nội. Với người Hà Nội, Cầu Long Biên không chỉ là cây cầu đầu tiên nối những bờ sông Hồng mà còn là nơi chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử hào hùng bi tráng, cảnh khổ cực của người dân Việt Nam dưới thời Pháp thuộc; những năm tháng hoà bình ở miền Bắc sau năm 1954 và những năm tháng chống Mĩ cứu nước. Bây giờ, ngang sông Hồng đã có cầu Chương Dương và Thăng Long, cầu Long Biên đã rút về vị trí khiêm nhường nhưng đối với tác giả, đối với nhân dân Việt Nam, cầu Long Biên vẫn còn có nhiều ý nghĩa.

 “Hà Nội có cầu Long Biên

Vừa dài vừa rộng bắc trên sông Hồng

Tàu xe đi lại thong dong

Người người tấp nập gánh gồng ngược xuôi..."

Xem thêm:

Vé máy bay đi TP. Hồ Chí Minh
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Phú Quốc
Vé máy bay đi Vinh
Vé máy bay đi Hải Phòng

Vé máy bay Tết Nguyên đán 2017
Vé máy bay đi Cà Mau

Vé máy bay giá rẻ

Thông báo